Tư vấn hòn non bộ cho người mệnh thổ chuẩn phong thủy

Xây dựng hòn non bộ đang là xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn rất được ưa chuộng hiện nay, việc thiết kế hòn non bộ tùy thuộc vào cung mệnh và phong thủy của từng gia chủ. Bởi vì khi thiết kế hòn non bộ theo phong thủy tốt giúp gia chủ thu hút tài lộc, sức khỏe, may mắn và thành công. Nhưng nếu phạm phải nhũng điều kiêng kỵ thì sẽ mang đến vận xấu, những điều không tốt lành. Bài viết này Tư Vấn Xây Dựng xin tư vấn thiết kế thi công hòn non bộ cho người mệnh chuẩn phong thủy.

Phụ lục bài viết

Những điều cần biết về người mệnh thổ

Trong ngũ hành được chia thành 5 cung mệnh và mệnh Thổ là một trong số đó. Thổ là tượng trung cho đất, môi trường để nuôi dưỡng và sinh trưởng của mọi loại sinh bật.

Người mệnh thổ sinh năm nào

Mệnh này được chia thành 6 nạp âm và gồm các năm sinh như sau:

  • Lộ Bàng Thổ (đất ven đường) : 1930, 1931, 1990, 1991
  • Thành Đầu Thổ (đất đầu thành): 1938, 1939, 1998, 1999
  • Ốc Thượng Thổ (đất mái nhà): 1946, 1947, 2006, 2007
  • Bích Thượng Thổ (đất trên vách): 1960, 1961, 2020, 2021
  • Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy):  1968, 1969, 2028, 2029
  • Sa Trung Thổ (đất phù sa): 1976, 1977, 2036, 2037

Tính cách người mệnh Thổ

Xét về tính cách thì người mệnh Thổ cũng có đôi chút khác biệt so với những cung mệnh khác. Cụ thể:

  • Về ưu điểm: Người mệnh Thổ thông minh, trung thực và rất đáng tin cậy. Họ cũng là người có khát vọng và ý chí vươn lên mạnh mẽ, biết giữ chữ tín và dễ được người khác yêu mến. Ngoài ra, người mệnh Thổ nói chung cũng có tính cách trầm, bình tĩnh và luôn biết rõ năng lực của bản thân để phát huy các lợi thế.
  • Về nhược điểm: Đôi khi người mệnh Thổ lại thiếu quyết đoán, không dám nghĩ lớn nên bỏ lỡ một số cơ hội thăng tiến. Họ còn còn là người khá kĩ tính và cầu toàn, có những lúc hơi bốc đồng. Tuy nhiên do tính tự giác và kỷ luật cao nên vẫn được những người xung quanh yêu quý và hỗ trợ giúp đỡ.
Xem thêm:  Phong thủy xây nhà và những kiêng kỵ cần tránh

Những lưu ý khi thiết kế non bộ cho người mệnh thổ

Một khi đã lựa chọn những vật phẩm theo phong thủy phù hợp với cung mệnh thì luôn cần phải xem xét đến nhiều yếu tố. Người mệnh Thổ khi chọn làm hòn non bộ cũng không ngoại lệ. Gia chủ mệnh này cần quan tâm đến một số điều cơ bản sau.

Lựa chọn đá làm hòn non bộ hợp mệnh Thổ

Những loại đá tự nhiên rất thích hợp để chọn làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ. Chúng có tác dụng rất tốt để hỗ trợ mang lại vận may và hạn chế những điều không tốt. Tuy nhiên cần chọn đúng màu sắc hợp mệnh để đem lại những điều tốt đẹp nhất.

Người mệnh Thổ theo lý thuyết tương sinh ngũ hành thì hợp với mệnh Hỏa. Hai cung mệnh này có mối quan hệ và liên kết rất tốt. Vì thế nên, các gia chủ mệnh Thổ hợp với những màu sắc như vàng, nâu hoặc đỏ. Những gam màu này sẽ đem lại nhiều tác dụng và ý nghĩa tốt lành. Màu trắng cũng có thể sử dụng để hỗ trợ mang lại sinh khí và tài lộc. Mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá và đen. Vì thế nên hạn chế sử dụng đá làm hòn non bộ màu đen và trồng nhiều cây xung quanh hòn non bộ.

Những tư thế non bộ cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với các con số là 2, 5, 8, 9. Tuy nhiên theo phong thủy thường ko chuộng những số chẵn nên sẽ còn lại thế núi lý tưởng với 2 con số là 5 và 9. Tùy thuộc vào không gian mà gia chủ có thể lựa chọn kết hợp và tạo dựng những thế non bộ ưng ý nhất. Trong đó:

  • Số 5 tượng trưng cho ngũ Phúc nên mang lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Thổ.
  • Số 9 mang ý nghĩa là “cửu”, tượng trưng cho sự quyền lựu, gia thế trường cửu, trường tồn bền lâu.
Xem thêm:  Phong thủy chơi cá cảnh mà bạn nên nắm rõ

Lưu ý tạo dựng thế núi cũng không nên làm các ngọn bằng nhau mà phải có sự phân cấp cao thấp rõ ràng. Đồng thời không làm các hòn non bộ có đỉnh quá nhọn hoặc quá hiểm trở.

Người mệnh Thổ nên đặt hòn non bộ ở vị trí nào?

Hòn non bộ đối với người mệnh Thổ hợp phong thủy với những nơi có nước (hồ nước hoặc thác nước). Nguồn nước ở đây phải chú ý luôn luôn sạch sẽ, tuần hoàn liên tục, tránh nước tủ, nước đọng. Ngoài ra, nếu là thác nước thì bố trí nước chảy ở mức êm đềm, không làm thác có độ dốc lớn hoặc quá cao làm nước chảy ồ ạt.

Người mệnh Thổ hợp với các hướng Đông Bắc và Tây Nam. Lưu ý đặt hướng này sẽ hợp mệnh và làm điều gì cũng dễ thuật lợi hơn. Cùng với đó, nếu nhà có sân sau rộng thì có thể xem xét đặt hòn non bộ ở sân sau để làm vững chắc thế huyền vũ, rất tốt cho gia chủ.

Top 10 mẫu hòn non bộ đẹp hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Tùy thuộc vào không gian cũng như sở thích, gu thẩm mỹ của mỗi người mà việc chọn hòn non bộ cho người mệnh Thổ cũng không giống nhau. Dưới đây là 10 mẫu hòn non bộ đẹp được giới chuyên gia đánh giá là rất phù hợp để làm trong ngôi nhà của những người có mệnh Thổ.

Xem thêm:  Phong thủy xây nhà và những kiêng kỵ cần tránh

Qua bài viết này Tư Vấn Xây Dựng mong rằng những người mệnh thổ đã có được ý tưởng và kiến thức phong thủy để có thể tự thiết kế cho mình một tiểu cảnh non bộ hoàn hảo nhất.